คู่กรรม

posted on 26 Mar 2013 14:27 by superbuilding in review directory Entertainment, Diary
 

เอนทรี่นี้ขอเป็นพื้นที่ให้เราพร่ำเพ้อเรื่องคู่กรรมอย่างเต็มที่ละกันค่ะ โดยเฉพาะตอนของเมื่อวานนี้ เราดูไปยิ้มไป ยิ้มจนแก้มปริ มีความสุขมากๆค่ะ

 

(คำเตือน //อาจสปอยด์เนื้อหาของละครคู่กรรมเวอร์ชั่น 2013 นะคะ)

 

ก่อนหน้านี้เราไม่รู้จักเรื่องคู่กรรมหรอกค่ะ รู้แค่ชื่อโกโบริ อังศุมาลิน ทางช้างเผือก แล้วก็พระเอกตายตอนจบ ตัวเราเองไม่ค่อยชอบดูละครด้วย คือดูบ้าง ดูเล่นๆ ไม่จริงจัง แถมยังไม่ชอบดูหรืออ่านเรื่องรักๆ โรแมนติกด้วย จริงๆแล้ว ดูแต่การ์ตูน กับอ่านนิยายสืบสวน แต่คู่กรรมมีส่วนผสมที่ลงตัวมากของอะไรหลายๆอย่าง ชวนให้ติดตาม ถ้าเป็นหนังสือคงต้องบอกว่า วางไม่ลงเลยทีเดียว

 

อย่างแรกคือ เป็นหนังสงคราม ที่ใส่ความรู้สึกและความเข้าใจเกี่ยวกับสงครามลงไปแบบที่ไม่ค่อยจะเห็นในละครไทยเรื่องอื่นๆ ความหมายของสงครามในเรื่องนี้มันเป็นมนุษย์มาก

 

อย่างที่สองคือความเข้ากั๊นเข้ากันของคู่พระนาง รู้สึกเหมือนมีพลังขนาดเท่ากับพลังงานนิวเคลียร์ที่ดึงดูดให้อนุภาคที่มีแรงต้านกันสามารถประกอบเข้ามาเป็นอะตอมเดียวกันได้ <<< เอ๊ะ เขียนอะไรหว่าเรา ประมาณว่าพี่บี้กับหนูนาเล่นเข้าคู่กันดีมาก จนดูดคนดูให้อินไปกับอารมณ์ของพวกเขาได้ บี้กะหนูนาเล่นดีมากเลยค่ะ สายตา สีหน้า สุดยอด ความคิดที่โพล่งขึ้นมาตอนเราดูครั้งแรกคือ สุดยอด

เขียนซะวิชาการเชียวเรา

สิ่งที่เราชอบที่สุดในละครก็คือ โกโบริ นี่แหละWinkWink เราล่ะช๊อบๆบุคลิกกับคำพูด วิธีคิดของโกโบริ ฉลาดมากๆเลยน่ะ แล้วละครก็ทำให้เรารุ้สึกว่าเขาฉลาดโดยที่ไม่ได้บอกมาตรงๆ แต่มันแสดงออกมาผ่านการกระทำ และคำพูดของเขา แบบที่ไม่ค่อยได้เห็นในละครทั่วไป

"ผมเป็นคนรักชาติ ไม่ใช่หลงชาติ..."

 

 

 

เพราะฉะนั้นคู่กรรมเลยเป็นประตูที่เปิดโลกใบใหม่ของเรา เป็นเรื่องแรกที่อินมากๆๆๆๆ เข้าใจความรู้สึกของคนติดละครละ5555

 

ตอนของเมื่อวานนี้ดูแล้วมีความสุขที่สุดเลยค่ะ ปกติดูทีไรก็ขัดใจนางเอกมากๆ เพราะแม่อังเธอทำร้ายโกโบริทุกวิถีทาง แต่ตอนที่เพิ่งดูนี่ แม่อังทำหน้าที่ศรีภรรยาขึ้นมาแล้ว น่ารักกกกมากกกๆๆๆๆ พอได้ยินแม่อังภาวนาขอให้พ่อโกไม่เป็นอะไรตอนระเบิดลงแล้ว เรางี๊ใจชื้นขึ้นมา ดีใจทุกครั้งที่แม่อังเป็นห่วงเป็นใย แสดงให้เห็นว่ารักพ่อดอกมะลิ

แพ้ทางอังซังซะแล้ว เห็นแกซึนๆ ไม่พูดไม่จา แต่พอพ่อดอกมะลิบอกว่าร้อน ก็ไปตักน้ำมาให้ซะงั้น น่ารักมากๆๆๆๆ แถมยังมีมาปัดยุงให้เขาอีก ดูรูปในกระเป๋าตังค์แล้วก็ยิ้ม ที่ฟินสุดๆก็ตอนกางมุ้งมานอนด้วยกันนี่แหละ ตอนนี้แม่อังได้ใจเราไปเต็มๆเลย แต่ติดนิดนึง ตอนที่พ่อโกบอกเรื่องชุดไม่พอดีตัวเนี่ย น่าจะบอกว่าจะแก้ให้เขาหน่อยนะ เราก็เชียร์อยู่ในใจว่า ถึงไม่บอก แต่ก็แอบแก้ให้เขาหน่อยเถอะ นะๆๆ

แอบขำตอนที่พ่อดอกมะลิทำเป็นเหมือนอ้อนเลยนะ ให้เค้าติดกระดุมเสื้อให้เนี่ย อิอิ

 

พ่อดอกมะลิบอกว่า อยากให้เวลาหยุดหมุน เพราะตอนนี้ผมมีความสุขมากๆ เราได้ยินประโยคนี้บ่อยๆ แต่ไม่เคยเข้าถึงมันเลย พึ่งเข้าใจเมื่อวานนี้แหละ เพราะเราก็อยากให้เรื่องมันค้างไว้ตรงนี้อยากให้สองคนนี้เค้ามีความสุขแบบนี้กันตลอดไป

 

พอเห็นพ่อดอกมะลิกลับมายิ้ม แบบขี้เล่นเหมือนเดิมเเล้ว ใจเราก็พองโต สุขใจจริงๆ

สรุปว่าเป็นละครตอนที่ดูแล้วฟินมากก ดูจบแล้วก็ยังยิ้มแก้มปริเดินเข้าห้องนอน มีความสุขขนาดนี้คงฝันดีไปอีกหลายคืนเลย

Comment

Comment:

Tweet

ใช่ค่ะๆ มันเป็นอะไรที่ฟินมา (มาแจม)
แบบว่า ความจริงก็ซึนไปทั้งคู่
พ่อดอกมะลิก็ขี้อ้อน เป็นแมวน้อยเลย ฟินๆๆๆๆๆ
แม่อังก็น่ารักที่สุด เอาใจไปหมดถึงปากจะบอกตรงกันข้าม (นั่นล่ะ ซึนที่สุด)
ชอบมากค่ะ >w<

#1 By bbzles on 2013-03-26 15:51